Trấn Tường Thi Tuyển


  Mối tình xưa

  Share
  avatar
  Admin
  Admin

  Posts : 3093
  Join date : 2011-07-06
  Age : 74
  Location : VietNam

  Mối tình xưa

  Post  Admin on Mon Dec 23, 2013 2:22 pm

  Một hôm từ hotel đón bus đí shopping, vừa bước xuống xe, Sương gặp một dáng người thật quen. Thói thường gặp chuyện lạ vội nghỉ về tổ ấm,vừa nhíu mày chợt gặp Ông láng giềng xa xưa đưa cho nàng bức thư nhờ chuyễn. Vài ngày sau lấy ra đọc. Sương có người bạn xưa tên Ngân. Nàng ngẫm nghỉ nay chàng không thua gì lúc xưa, đánh giá giai-cấp sang hèn, cuối cùng đành chôn dùi di-vãng, nàng nghĩ mối tình đầu tiên nào có chút tình chan chứa, nên chấp nhận lời dặn-dò cũa chàng. sương định thủ tiêu lá thư...Thanh (chồng cũa Sương) thức giất định gây gổ. Trinh (em gái sương ) bắt gặp, vì thẹn nên đành lặng-lẻ, Sương đã nhầu nát trong túi áo ngũ. Trinh mượn mặc. Vợ chồng lẫn con thơ, với em gái từ France qua California, Thanh định làm ăn gì đó...rồi trở về Pháp.
  Một đêm dạ hội sự có mặt những người Tây phương. Thanh ghen hờn Sương với vị khách trong điệu luân vũ, Nàng căm hờn có ý định theo lối xưa nhưng chưa dám, vì mờ mắt bên chồng quá giàu sang, rồi mơ mộng đến người xưa, chập chờn hình bóng, Trinh khuyên trả lời thư cho Ngân, tâm hồn sẽ bình phục. Sương vẫn còn giấu kín lá thư. Trinh lén lút có " tài- liệu" trong tay, quyết nhờ một tác -giã sáng tác chuyện tình.
  ( Ngọc tên thật cũa Sương, bộ truyện được miêu tả những cảnh sắc quê hương, từ miền Trung đến Cà-Mau). Ngày tuần trăng mật đậm-đà cũa Thanh và Sương.
  Từ giã cha mẹ chông về khóc tiễn mẹ yên phần mộ. Sau mừng gặp lại các bạn cũ với người trong mộng, trong khoảnh -khắc, các bạn trách "Anh Ngân nhắc Chị hoài" , Đời chỉ có tình bạn mà thôi. Đêm cuối cùng sau lịch-sữ sang trang, Ngọc khổ sở vì Thanh chót yêu Cô gái khác, nàng nhờ các em đưa thư cho Ngân thì... hay tin chàng có gia đình, Ngọc khóc thật nhiều, thôi thì nay ai yên phận nấy rồi .
  "... Nhiều lần anh làm cho em nao núng, em không phải là gổ đá, có khi không dám nhìn anh, nên anh hờn dỏi...từ nay về sau, mình sẽ sống mà... Xa nhau cẫng đời lạnh nhạt, vô vị.
  Trong lúc đang tiếp khách, Sương đão mắt dáo dác mong được gặp chàng, chợt gặp người đàn bà chạc tuổi với nàng:
  " Rất tiếc chồng chị vắng nhà..."
  Nàng ân hận suốt đời, không được gặp mặt người bạn hiền. Thế là công Dã-Tràng xe cát biển đông. Sương định nói nhiều để theo tiếng gọi con tim.
  ......lòng cuồng điên vì nhớ,ôi đâu người, đâu ân tình cũ,
  chờ hoài nhau trong mơ, nhưng có bao giờ thấy nhau lần nữa......


  Thanh Lien
  連鎮源


  _________________

  汾陽世澤
  Cãm tạ quý vị đả ghé thăm và ủng hộ thi đàn. Những bài viết trong thi đàn là do chúng tôi sưu tầm và dịch thuật, nếu các bạn cần sao chép lại, xin vui lòng đề rỏ nguồn gốc và tên tác gỉa

  Trân trọng cám ơn


  郭鎮祥(Quách Trấn Tường)
   Current date/time is Sun Jun 24, 2018 9:34 pm